เกี่ยวกับเรา

“ ของมันต้องมี ” (สี)

กันน้ำ ทนแดด ไม่ลอกล่อน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ต้องสี CTH  พ่นได้ทั้งสเตนเลส เหล็กและอลูมิเนียม  ปรับเฉดสีได้มากกว่า 100 เฉดสี  สียึดติดแน่น ไม่ลอกล่อนง่าย มีผิวสีสัมผัสให้เลือกทั้งแบบเงาและแบบด้าน สามารถปรับเนื้อสีได้ทั้งสีทึบเพื่อปิดบังริ้วรอย หรือสีโปร่งแสงเพื่อโชว์ความหรูหราของผิวสเตนเลส  เนื้อสีมีความเข้มข้นมาก ไม่มีส่วนผสมของปรอท และสารตะกั่ว สีเราเป็นกลุ่มสี NON-TOXIC  สีสามารถเซตตัวเองโดยกระบวนการทางเคมี ไม่ต้องพึ่งตู้อบสี สีมีความใสพิเศษ พ่นสเตนเลสได้โดยตรงไม่ต้องรองพื้นมีแรงยึดเกาะที่ดีเยี่ยมทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ ตอบสนองไม่ว่าจะเป็นงานเฟอร์นิเจอร์ หรืองานตกแต่งภายใน รวมทั้งอุปกรณ์ FITTING ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มมูลค่า ความสวยงาม สร้างความแตกต่าง เพื่อความเป็นเอกลักษณ์ให้กับชิ้นงาน สเตนเลสของคุณ

การใช้งาน สเตนเลส สุดยอดวัสดุ ที่มีความคงทนในด้านการถูกกัดกร่อน

         สเตนเลส เป็นวัสดุที่มีความสามารถในด้านการต้านทานการถูกกัดกร่อน ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติพิเศษ โดยสามารถทำให้ประสิทธิภาพความคงทนเพิ่มขึ้นได้ด้วยการใส่โครเมียมลงไปเป็นส่วนผสม รวมถึงแร่ธาตุอื่นๆ เช่น นิกเกล ไนโตรเจน และโมลิบดิบมัน เป็นต้น

           อย่างไรก็ตาม สเตนเลสมีการจำแนกในธรรมชาติมากกว่า 60 ชนิด จึงนิยมนำเอามาใช้งานในหลายๆ ด้านเพราะคุณสมบัติที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดี โดยเฉพาะความคงทนในด้านการถูกกัดกร่อนจนทำให้เกิดสนิม เมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น สามารถขึ้นรูปได้ง่ายจากการเชื่อม มีค่าบำรุงรักษาต่ำ มีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่ากับราคา อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย เพราะเหตุนี้ มันจึงถือว่าเป็นประเภทของโลหะที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ครอบคลุม ให้ประโยชน์สูงสุดสำหรับการใช้งานที่เอาไปประยุกต์ได้หลากหลาย   

ประโยชน์ของสเตนเลส

 ก่อนจะนำสเตนเลสไปใช้ประโยชน์ในการประกอบชิ้นงานต่างๆ หรือใช้ในการทำอะไรสักอย่าง เราจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของสเตนเลสก่อน เพื่อการนำมาใช้งานได้อย่างถูกหลักและเกิดประโยชน์อย่างสูงสุด ซึ่งประโยชน์ของสเตนเลสก็มีด้วยกันดังนี้

  • สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดี แต่จะมากหรือน้อยนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเกรดที่มีโลหะผสมด้วยว่ามากน้อยเพียงใด ซึ่งหากมีโลหะผสมอยู่ไม่มาก ก็จะสามารถต้านทานการกัดกร่อนได้แค่ในบรรยากาศทั่วไปเท่านั้น แต่หากมีโลหะผสมอยู่มาก ก็จะต้านทานการกัดกร่อนในกรดด่าง บรรยากาศคลอไรด์และในสารละลายต่างๆ ได้เกือบทั้งหมด
  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง
  • สามารถนำมาประกอบหรือแปรรูปได้ง่าย จึงเหมาะกับการแปรรูปทุกชนิด
  • มีความทนทานและแข็งแกร่งมาก จึงสามารถนำมาใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่าที่สุด
  • สามารถทนความร้อนหรือความเย็นได้ดี และมีความทนไฟ จึงนิยมนำสเตนเลสมาใช้ในงานอุตสาหกรรมขนส่งหรือปิโตรเคมีเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากทีเดียว
  • มีความปลอดภัยสูงและมีความถูกสุขลักษณะ จึงนิยมนำมาใช้ในโรงพยาบาล รวมถึงการนำมาใช้ในครัว ในรูปของ หม้อสเตนเลส ช้อนสเตนเลส ฯลฯ อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพราะสเตนเลสจะไม่ดูดซึมรสหรือสารใดๆ ทั้งสิ้น จึงไม่ก่อให้เกิดสารปนเปื้อนหรือเชื้อโรคติดมากับสเตนเลส
  • มีความสวยงามและมีหลากสีให้เลือกใช้ จึงเหมาะกับการนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มความสวยงามที่สุด

สเตนเลส เป็นโลหะที่มักจะถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมาย แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย ที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบามาก จึงทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่ายและใช้งานได้อย่างสะดวก ในปัจจุบัน เราจึงมักจะพบผลิตภัณฑ์ของใช้ต่างๆ ที่ทำขึ้นจากสเตนเลส รวมถึงในงานอุตสาหกรรมการผลิตต่างๆ ซึ่งก็แสดงให้เห็นได้ว่า สเตนเลส เป็นโลหะที่ได้รับความนิยมและสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างแพร่หลาย

เหล็ก สเตนเลส อลูมิเนียมต่างกันอย่างไร

เหล็ก  มักเป็นวัสดุแรกๆ ที่เรานึกถึง เวลาอยากได้เฟอร์นิเจอร์สักชิ้น อยากให้มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี และอยากได้เฟอร์นิเจอร์ที่มีอายุการใช้งานนานๆ  แต่ข้อเสียของเหล็กคือเป็นสนิมง่าย หากไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี งานเหล็กสามารถพ่นสีได้หลากหลายและหลายรูปแบบซึ่งมักจะเป็นสินค้าที่หลายท่านนิยมใช้ และอีกหนึ่งเหตุผลที่เหล็กถูกเลือกใช้บ่อยครั้งเนื่องจากราคาที่ย่อยเยาว์ เมื่อเปรียบเทียบกับสเตนเลส หรืออลูมิเนียม

      สเตนเลส คือโลหะผสมกับเหล็ก ผิวสวยกว่าชนิดเหล็ก น้ำหนักเบากว่าเหล็กแต่มีความคงทน สเตนเลสมีความเปราะกว่าวัสดุชนิดเหล็ก จึงไม่เหมาะสำหรับงานที่ต้องดัดงอมากๆ มีความคงทนต่อการกัดกร่อน หรือเป็นสนิม แต่สเตนเลสจะดูแลรักษาง่ายกว่าวัสดุชนิดเหล็ก งานที่เหมาะกับวัสดุสเตนเลสจำพวกอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์เครื่องครัว นอกจากนี้สเตนเลส มักถูกเลือกใช้ในงานนอกสถานที่เนื่องจากมีความคงทนต่อสภาพแวดล้อมเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น แดด ฝน หรือ สถานที่ใกล้ทะเล

        อลูมิเนียม จะมีสีขาวเหมือนเงิน เนื้อจะมันวาวไม่หมองง่าย ข้อดีของอลูมิเนียมคือ ดูดี ง่ายต่อการผลิต ต่อต้านการกัดกร่อนได้ดี มีความเหนียวต่อการแตกหักสูง แต่จะนำความร้อนได้ไวกว่าพวกสเตนเลส หรือเหล็ก และมีน้ำหนักเบากว่า อลูมิเนียมจะเหมาะกับงานที่น้ำหนักมีนัยยะสำคัญต่อการทำงาน ยกตัวอย่างเช่นงานเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์

สเตนเลสไม่เป็นสนิมเพราะการทำปฎิกิริยากันระหว่างออกซิเจน(O) ที่อยู่ในอากาศกับโครเมียม(Cr) ที่ถูกผสมอยู่ในเนื้อโลหะสเตนเลสแล้วเกิดแผ่นฟิลม์บาง ๆ เพื่อเคลือบผิวของสเตนเลสไว้ แผ่นฟิลม์บาง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมานี้จะช่วยทำหน้าที่ปกป้อง ป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับเนื้อสเตนเลสได้เป็นอย่างดี และเพื่อป้องกันการเกิดการกัดกร่อน(Corrosion) สาเหตุของการเกิดสนิมเหล็กกับโลหะโดยทั่วไป เช่น เหล็ก ไม่สามารุสร้างปฏิกิริยาแบบนี้ได้ เหล็กและโลหะทั่วไปจึงเกิดสนิม จะเห็นได้ว่าหากเลือกสเตนเลสเพื่อนำมาผลิตชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์จะมีอายุการใช้งานมากกว่าเหล็ก เพราะสเตนเลสไม่เป็นสนิม แต่เหล็กสามารถเป็นสนิมได้

หลังจากทราบถึงคุณสมบัติของสเตนเลสกับเหล็กกันแล้วสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ได้กล่าวถึงไม่ได้นั่นคือราคาของวัสดุทั้งสองชนิดนี้สเตนเลสมีราคาสูงกว่าเหล็กด้วยเพราะคุณสมบัติของสเตนเลสที่ทนทานไม่เป็นสนิมและอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเหล็กทำให้สเตนเลสมีราคาที่แพงกว่าเหล็กหากมองถึงความคุ้มค่ากับจำนวนเงินที่จ่ายในการผลิตและการใช้งานเฟอร์นิเจอร์สเตนเลสก็ถือว่าคุ้มค่ามากกว่าเพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งานเพราะเฟอร์นิเจอร์สเตนเลสจะมีอายุการใช้งานนานกว่าหลายปีเมื่อเทียบกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากเหล็กหรือวัสดุอื่นๆ 

จากข้อมูลดังกล่าวข้างต้นหวังว่าจะเป็นข้อมูลดีๆที่จะทำให้เกิดความเข้าใจเรื่องวัสดุทั้ง 2 ประเภทในการใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์กันได้แล้ว หลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจว่าท่านจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากสเตนเลสหรือเหล็กให้เหมาะสมกับบ้านของท่านเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด

บริษัทเซ็นเตอร์เฮง CTH

  ผู้ผลิตและจำหน่ายสีพ่นสเตนเลส ซีเพ้นท์ ราคาปลีกและส่ง 

              คุณสมบัติของสีซีเพ้นท์สามารถเทียบเฉดสีได้มากกว่า 100 เฉดสียึดติดแน่น ไม่ลอกล่อนง่าย มีผิวสัมผัสให้เลือกทั้งแบบ เงาและแบบด้าน สามารถปรับเนื้อสีได้ทั้งสีทึบเพื่อปิดบังริ้วรอย หรือสีโปร่งแสงเพื่อโชว์ความหรูหราของผิวสเตนเลส  มีเนื้อสีมาก ไม่มีส่วนผสมของปรอท และสารตะกั่ว สีเราเป็นกลุ่มสีนอนทอกซิก สีสามารถเซตตัวเองโดยกระบวนการทางเคมี ไม่ต้องพึ่งตู้อบสี สีมีความใสพิเศษ พ่นสเตนเลสได้โดยตรงไม่ต้องรองพื้นมีแรงยึดเกาะที่ดีเยี่ยมทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ ตอบสนองไม่ว่าจะเป็นงานเฟอร์นิเจอร์ หรืองานตกแต่งภายใน รวมทั้งอุปกรณ์ฟิทติ้งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มมูลค่า ความสวยงาม สร้างความแตกต่าง เพื่อความเป็นเอกลักษณ์ให้กับชิ้นงาน สเตนเลสของคุณ 

          บริการจัดส่งทั่วประเทศราคาโรงงาน มีสินค้าพร้อมจำหน่าย ขนาดบรรจุ1 ชุดต่อ1ลิตร (สามารถพ่นได้5-8 ตารางเมตรขึ้นอยู่กับน้ำหนักของมือช่างและรอบสีที่ลูกค้าต้องการ) ราคาเริ่มต้นที่ 2500 บาท 

       ยินดีให้คำปรึกษาแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์    สามารถติดต่อได้ตามช่องทาง

www. centerheng .co.th

                 Line : @centerheng

                 E-Mail :  centerheng@gmail.com

                 Contact : 089-441-5146  062-945-1414  080-642-5646  034-100-459